Welcome

Tản mạn đầu ngày 12 7 2018 TÌNH NGƯỜI THỂ HIỆN TRONG CHIẾN DỊCH GIẢI CỨU Ở HANG THAM LUANG

* Tản mạn đầu ngày 12-7-2018
# TÌNH NGƯỜI THỂ HIỆN TRONG CHIẾN DỊCH GIẢI CỨU Ở HANG THAM LUANG.
Một kết thúc có hậu khi 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên (HLV) của đội bóng đá thiếu nhi Lợn Hoang, tình Chieng Rai, Thái Lan được cứu thoát sau 18 ngày bị kẹt do lũ dâng đột ngột trong hang Tham Luang (23-6 đến 12-7-2018).
Trong khi World Cup 2018 đang diễn ra ở Nga thì ở một thị trấn nhỏ của Thái Lan đã tiến hành một nhiệm vụ "bất khả thỉ" giải cứu những em bé yêu bóng đá lâm nạm - cả hai sự kiện đều thu hút sự quan tâm khắp thế giới. Cuộc giải cứu đã kết thúc thắng lợi nhằm vào ngày diễn ra trận bán kết đầu tiên giữa đội tuyển Pháp và Bỉ. Hy vọng các cầu thủ nhí có thể xem trận chung kết WC qua màn hình TV ở bệnh viện dù FIFA sẵn sàng mời các em qua Nga xem trận này.
Xin cảm ơn những thợ lặn dũng cảm Thái Lan, Anh, Úc, Mỹ, Na Uy, Canada..(ảnh 3).đã chung sức chung lòng, không quản hy sinh gian khổ trong chiến dịch này. Xin nghiêng mình mặc niệm anh SAMAN KUMAN. 38 tuổi, thợ lặn tình nguyện Thái lan (ảnh 4) đã tử nạn trong khi thi hành nhiệm vụ. Hoan nghênh HLV EKKAPOL AKE CHANTAWONG. 25 tuổi, (ảnh 2) đã tỉnh táo hướng dẫn các em giữ vững tinh thần để vượt qua khó khăn, hoạn nạn.
"Trong khi thế giới ngoài kia hỗn loạn và chia rẽ, những người này siết chặt tay nhau vì lũ trẻ. Đây không phải là lòng tốt bất chợt, mà là hình mẫu cho sự hợp tác quốc tế và lòng vị tha xuyên biên giới", Suzanne Moore, bình luận viên của Guardian, viết. "Đây là điều tuyệt vời mà nhân loại chúng ta có thể thể hiện".
* NT (12-7-2018)
2021-12-04
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *

Bình luận mới