Welcome

Viết cho 21 6 viết cho vợ Duyên đưa mình đến với nghề Và duyên nghề đưa mình và ả gặp nhau yêu nhau và đến với nhau

Viết cho 21-6, viết cho vợ!
...
Duyên đưa mình đến với nghề. Và duyên nghề đưa mình và ả gặp nhau, yêu nhau và đến với nhau.
Xưa, ả là một cô gái năng động, nhiệt huyết, đôi lúc cũng máu me với nghề.
Mình nhớ, có lần ả đi ghi nhận giá rau, giá thịt ở một khu chợ. Ả cứ hỏi hết chỗ này rồi tới chỗ khác. Hỏi cho lắm nhưng mua thì không. Thế là ả bị choảng sau khi cầm máy lên chụp hình.
Mình hỏi ả có sợ không? Với vẻ mặt lạnh lùng và quyết đoán, ả bảo: không.
Rồi ả vẫn tiếp tục đều đặn thực hiện mục giá cả tiêu dùng hàng tuần của báo.
Thời gian thấm thoát trôi đi, mình và ả về chung nhà. Ả nghỉ việc để lo cho gia đình nhỏ và bé con chào đời. Ả không còn được bay nhảy như trước nữa. Và ả cũng chính thức không theo nghề nữa. Bản thân mình cũng muốn thế! Bởi nghề báo là nghề nguy hiểm và lắm cạm bẫy.
Nay 21-6, những người làm báo được tán dương, tặng thưởng, chúc mừng... còn ả, cũng từng là một người làm báo, vẫn đang miệt mài cùng team của ả đưa những tác phẩm báo chí bay cao, bay xa hơn, đến được với nhiều người hơn. Cũng là một hình thức của báo chí, nhưng công việc theo một cách thầm lặng nhất.
Có thể, ả sẽ hơi chạnh lòng khi nhớ lại một thời vàng son của nghề, và mình thấu hiểu điều đó. Nhưng, cuộc sống luôn đổi thay và chúng mình khó mà cưỡng lại được.
Chỉ hi vọng ả vui với những gì đang có hiện tại và vui chung với niềm vui không của riêng mình. Bởi, không có ả, mình chưa hẳn đã có đủ thời gian để vui với niềm vui ngày này.
Cùng nhau vui ả nhé!
2021-11-05
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *

Bình luận mới