Trang chủ

Những điều bạn cần biết về kho cấp đông

Đối với cơ quan, cơ sở sản xuất, kinh doanh, hoạt động trong lĩnh vực chế biến thực phẩm bệnh viện , nhà hàng thì việc sử dụng kho cấp đông để dự trữ và bảo quản các loại thực phẩm , hàng hóa lâu dài nhất mà vẫn giữ được chất lượng tốt nhất là điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết dưới đây , hãy cùng công ty kho lạnh Việt Nhật tìm hiểu kỹ hơn về kho lạnh cấp đông nhé.

Tổng quan về kho lạnh cấp đông

Kho lạnh cấp đông là một hệ thống kho bảo quản dùng để bảo quản các thực phẩm  cần cấp đông dưới dạng rời hoặc tạo thành các block . Mỗi block sẽ có một độ hở nhất định để có không khí có thể tuần hoàn tốt đồng thời hỗ trợ cho nguyên lí làm lạnh của kho cấp đông. Đây là phương thức lưu chuyển cưỡng bức, trao đổi nhiệt tới hai phía trong kho . Thông thường trong kho đông lạnh sẽ để mức nhiệt âm, thấp để phù hợp với yêu cầu cấp đông sản phẩm nhanh chóng để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Những điều bạn cần biết về kho cấp đông

Những thiết bị quan trọng của kho đông lạnh

·        Máy nén : đây là thiết bị quan trọng và vô cùng cần thiết đối với bất kỳ kho đông lạnh bảo quản thực phẩm nào và loại máy nén thường được sử dụng là máy nén hai cấp .

·         Bình tách lỏng hồi nhiệt : là thiết bị có nhiều tính năng , ngoài chức năng hồi nhiệt còn có thể kết hợp được cả tăng hiệu .

·         Bình trung gian : thường được sử dụng dạng bình trung gian nằm ngang do có kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích hơn , ít thiết bị phụ đồng thời dễ dàng thuận lợi trong việc thi công lắp đặt . Đối với kho đông lạnh sử dụng gas NH3 thì lại thường lắp đặt bình trung gian dạng đứng hơn . Còn với những kho đông lạnh nhỏ thì sử dụng loại bình trung gian dạng tấm, chi phí thấp nhưng hiệu năng cao . .

·        Vỏ kho : vỏ kho chính là hệ thống tường bao quanh của kho, các tấm vỏ này lại được tạo từ các tấm polyurethane với độ dày là 150mm . Với nền kho thì không sử dụng tấm này mà thường được xây bằng bê tông để kho có thể đảm bảo chịu được những tải trọng lớn và sử dụng thêm tấm lót cách nhiệt

Với những chia sẻ trên của kho lạnh Việt Nhật, mong rằng đã giúp khách hàng hiểu hơn về kho lạnh cấp đông. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt thiết bị này thì hãy đến ngay với kho lạnh Việt Nhật để được tư vấn cụ thể, chi tiết nhất về dịch vuj. Kho lạnh Việt Nhật cam kết mang đến sự bền vững, hoạt động tốt nhất cho kho cấp đông của bạn.
 

Xem thêm: https://kholanhvietnhat.vn/nhung-luu-y-khi-su-dung-kho-lanh-bao-quan-thuc-pham/
2020-07-25
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *